อายจัง เป็น สิว ที่หลัง แก้ยังไงก็ไม่หาย

อายจังเป็น สิว ที่หลัง แก้ยังไงก็ไม่หาย

Your Beauty

อายจัง เป็น สิว ที่หลัง แก้ยังไงก็ไม่หาย ขึ้นชื่อว่า สิว ปัญหาที่เริ่มพบเจอกันตั้งแต่สมัยวัยรุ่น การันตีเลยว่าร้อยทั้งร้อยไม่มีใครอยากเป็น จะ สิว เม็ดเล็กเม็ดใหญ่ สิว ม็ดข้าวสาร สิวอักเสบ สิวหัวช้าง จะเป็น สิว แบบไหนก็สร้างความน่ารำคาญ แถมบางประเภทยังทำให้ปวดจนน้ำตาเล็ดอีก พอเห็นก็อดไม่ได้ คันไม้คันมือไปบีบมันทุกที พอบีบเท่านั้นแหละ ทั้งเลือดทั้งแผล ทิ้งรอยเป็นที่ระลึกที่ไม่น่าจดจำไว้อีก ดังนั้น มาดูสาเหตุ วิธีการดูแลและรักษา สิว ที่หลังกันหน่อยดีกว่าค่ะ สาเหตุของ สิว ที่หลัง เกิดจากอะไรนะ? เสื้อผ้าที่ไม่ระบายอากาศ การใส่เสื้อผ้าเนื้อหนา ระบายอากาศได้ไม่ดี เวลาที่คุณมีเหงื่อออกก็จะทำให้อับชื้น การหมักหมมของคราบสกปรก และการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียนี่เองที่จะทำให้คุณเป็น สิว ได้ง่าย ดังนั้น ถ้าเลือกได้ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าเนื้อเบาสบาย ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมเลยดีกว่านะคะ ชุดเครื่องนอนที่ไม่สะอาด เพราะคุณใช้เวลาบนเตียงเป็นเวลานาน ชุดเครื่องนอนที่ไม่สะอาด เชื้อแบคทีเรียสามารถก่อตัวได้โดยง่าย ก็เหมือนกับการที่คุณใส่เสื้อผ้าไม่สะอาดแหละค่ะ ก็จะทำให้ สิว ที่เกิดกับคุณได้เช่นกัน ผิวแห้ง […]

กินอาหารแบบไหน หุ่นดีแถมไม่มีกลิ่นตัว

กินอาหารแบบไหน หุ่นดี แถมไม่มี กลิ่นตัว

Your Beauty

กินอาหารแบบไหน หุ่นดีแถมไม่มี กลิ่นตัว กลิ่นตัว ปัญหาที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ ยิ่งถ้าต้องอยู่ใกล้ชิกกับคนอื่นมากๆ หรือแม้กระทั้งในเวลาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างช่วงเวลาเร่งด่วนบนรถไฟฟ้าที่เบียดกันแบบหายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากให้คนรอบกายเบือนหน้าหนีจาก กลิ่นตัว ที่ออกมาจากตัวคุณ วิธีแก้ปัญหาในรูปแบบหนึ่งก็คือ การเลือกทานอาหารค่ะ ทานอาหารยังไง ไม่ให้มี กลิ่นตัว อย่างแรกเลย ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นฉุน อย่างกระเทียม สะตอ กุ้ยช่าย หัวหอม รวมถึงเครื่องเทศต่างๆ ตลอดจนแอลกอฮอล์นะคะ กลิ่นของอาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้จะถูกขับออกมาจากลมหายใจและต่อมเหงื่อ ซึ่งจะทำให้คุณมีกลิ่นเหมือนกับอาหารที่กินเข้าไปเลยล่ะค่ะ ต่อมาต้องเลี่ยงการทานอาหารที่จะทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังขับน้ำมัน ซึ่งก็เป็นสาเหตุของ กลิ่นตัว ของเราออกมามากๆ อาหารจำพวกนี้ก็คือ เนื้อสัตว์ ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ อาหารจำพวกโปรตีนอย่างนม ถั่วเหลือง ถั่วลิสง รวมถึงลูกเกดและช็อคโกแลต โดยเพื่อนๆ จะสังเกตุได้เลยว่าถ้ากลิ่นตัวที่ออกมามีกลิ่นคล้ายแอมโมเนีย นั่นเป็นกลิ่นที่เกิดจากการทานเนื้อสัตว์มากเกินไปค่ะ สุดท้าย ควรเลือกกินอาหารที่หลากหลาย ผักทั้ง 5สี ทานโปรตีนจากธัญพืช และอาหารที่มีธาตุสังกะสีและแมกนีเซียม อย่างข้าวซ้อมมือและอาหารทะเลค่ะ อาหารพวกนี้จะช่วยให้คุณไม่มี กลิ่นตัว ให้กวนใจแน่นอน เพียงเลือกทานตามที่เราบอกแค่นี้ ก็จะทำให้ระบบขับถ่ายคุณทำงานได้ดี และยังเป็นอาหารที่จะช่วยในการดีท็อกซ์ […]

จะเลือก รองเท้า หน้าฝนยังไงให้ไม่มี กลิ่นอับ กลิ่นเท้า

รองเท้า หน้าฝน เลือกยังไงให้สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร!

Your Beauty

รองเท้า หน้าฝน เลือกยังไงให้สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร! ในช่วงที่ฝนตกปรอยๆ เป็นระยะแบบนี้ จะออกจากบ้านแต่ละที นอกจากจะต้องหยิบร่มติดตัวไปด้วยแล้ว ก็ต้องตรวจเช็คว่า รองเท้า คู่ที่หยิบออกไปนั้นยังชื้นจากการไปตะลุยน้ำเมื่อวานมาหรือไม่ด้วยค่ะ เพราะถ้า รองเท้า ของเรายังไม่แห้ง ก็ต้องหยิบคู่ใหม่ใส่ออกจากบ้าน แต่เลือกไปเลือกมารองเท้าคู่เก่งก็หมดตู้ซะอย่างนั้น จะดีกว่าไหมถ้าเรา หา รองเท้า คู่เก่งซักคู่สำหรับหน้าฝนที่ใส่ตะลุยได้ทุกแอ่งน้ำแบบไร้กังวล และแน่นอนว่า จะต้องเลือกคู่ที่สวยและดูดี เหมาะกับหน้าฝนในบ้านเราด้วยนะคะ เลือก รองเท้า ที่เหมาะกับ หน้าฝน ยังไงให้เหมาะสม เคล็ดลับการเลือกใส่ รองเท้า หน้าฝนให้สวยเก๋แบบไม่ต้องกลัวเปียก สิ่งสำคัญที่ควรจะมาก่อนความสวยงาม ก็คือการเลือกวัสดุที่ทำมาจากยาง หรือพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นและกระชับพอดีกับรูปเท้า เช่น รองเท้าบูทยาง รองเท้าคัทชูส้นเตี้ย รองเท้ารัดส้น หรือรองเท้าแตะ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้าเปียกชื้นและช่วยเพิ่มการยึดเกาะไม่ให้ลื่นและสะดุดล้มได้ง่าย ที่สำคัญยังสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดและแห้งเร็วแบบไม่ต้องกลัวอับชื้นอีกด้วย ส่วน รองเท้า ที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ รองเท้าหนัง รองเท้าผ้า รวมถึงรองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากไม่เหมาะสำหรับพื้นลื่นๆ แล้ว อาจทำให้รองเท้าพัง และก่อให้เกิดเชื้อโรคสะสมได้ค่ะ โดยหลักการเลือกรองเท้าแฟชั่นสำหรับหน้าฝน มีดังนี้ค่ะ   […]

เคล็ดลับหน้าใส

เคล็ดลับหน้าใส ไม่หวั่นแม้วันแดดจัด

Your Beauty

เคล็ดลับหน้าใส ไม่หวั่นแม้วันแดดจัด ใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย จะเลี่ยงแดดก็คงจะลำบาก ไม่ว่าจะออกไปกิน ไปช็อป หรือไปเที่ยว ก็หนีไม่พ้นแสงแดดแรงๆบ้านเราทั้งนั้น การตากแดดมากๆไม่ใช่แค่จะทำให้ร้อนแค่นั้นนะคะ มันยังที่เป็นที่มาของผิวคล้ำเสีย ไหม้เกรียม หรือผิวแก่ก่อนวัย มากไปปกว่านั้นยังอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยค่ะ ภัยจากแสงแดดมากมายขนาดนี้ มาทาครีมกันแดดเตรียมตัวรับมือกับแสงแดดดีกว่าค่ะ เลือกครีมกันแดดที่มีค่า PHให้ดี ผิวไม่คล้ำ ครีมกันแดด มีหลักการสองอย่าง ไม่ช่วยสะท้อนรังสียูวีออกไปก็ดูดซับรังสียูวีนั้นไว้เองไม่ให้เข้ามาถึงผิวของเรา ในครีมกันแดดจะมีค่าความสามารถการป้องกันรังสียูวีเรียกว่า SPF ที่จะบอกว่าครีมกันแดดนั้นสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานกี่เท่า เช่น ถ้าปกติคุณไปตากแดดแล้วผิวไหม้ ภายใน 20นาที การทาครีมกันแดด SPF30 จะทำให้เพิ่มระยะเวลาของการที่ผิวจะถูกแดดเผาแล้วไหม้ 30เท่าของ20นาที นั่นก็คือ 600นาทีเลยทีเดียว ส่วนPAนั้น กิจกรรมทั่วๆไป สามารถใช้ครีมกันแดดที่มี PA+ และใช้ PA+++ หากจะต้องเจอแดดจัดเป็นเวลานานๆ แล้วเราควรจะทาครีมกันแดดมากเท่าไหร่ดีนะ? สำหรับปริมาณที่เหมาะสมสำหรับทาครีมกันแดดนั้น ตามทฤษฎีคือ 2มิลลิกรัมต่อตารางเซ็นติเมตร แต่ถ้าจะให้เรามาชั่งตวงให้ละเอียดขนาดนี้คงเป็นไปได้ยากใช้มั้ยคะ มาดูวิธีการปรับใช้กับชีวิตประจำวันกันดีกว่าค่ะ การทาครีมกันแดดบนใบหน้าและลำคอ รวมถึงแขนแต่ละข้างให้ใช้ครีมอย่างน้อยเกือบๆหนึ่งช้อนชา ส่วนบริเวณลำตัวด้านหน้า ด้านหลัง และขาแต่ละข้างให้ทาครีมกันแดดหนึ่งช้อนชาครึ่งเป็นอย่างน้อยค่ะ และเพื่อให้ได้ผลดี คุณควรจะทา 30 […]

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง ผิวใสย้อนวัยเด็ก

Your Beauty

พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง ผิวใสย้อนวัยเด็ก น้ำผึ้ง คือผลผลิตที่ได้จากผึ้งงานและน้ำหวานจากดอกไม้ ซึ่งจะมีลักษณะกลิ่น สี และรสที่แตกต่างกันไปตามชนิดของดอกไม้และสายพันธุ์ของผึ้ง นอกจากจะประกอบด้วยฟรุกโทสและกลูโคสแล้ว น้ำผึ้งยังเป็นแหล่งรวมของวิตามินและแร่ธาตุอย่าง วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี6 วิตามินซี แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โซเดียม สังกะสี และอีกมากมาย   ประโยชน์ของน้ำผึ้ง กับความงาม สร้างหน้าใสย้อนวัย น้ำผึ้งเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ถูกใช้ในการดูแลสุขภาพและความงามมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากน้ำผึ้งสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวอ่อนละมุลและยืดหยุ่น นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ สามารถป้องกันผิวจากรังสียูวี ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วยค่ะ ประโยชน์จากน้ำผึ้งเยอะขนาดนี้ สาวๆที่อยากหน้าใส อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย ลองหาเวลาว่างมา พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง นำคุณค่าจากธรรมชาติมากประทินผิวกันหน่อยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้ง แล้วทำตามนี้เลยนะคะ สูตรและวิธี พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง สูตร 1 นำน้ำผึ้งมาลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอนวดเบาๆด้วยปลายนิ้วประมาณ 5นาที จากนั้นพักไว้ 10-15นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออก สูตร 2 นำกล้วยหอมครึ่งลูกมาบด แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 2-3ช้อนชา […]

เท้าเหม็นเน่า

เท้าเหม็นเน่าเพราะเดินย่ำน้ำฝน

Your Beauty

เท้าเหม็นเน่าเพราะเดินย่ำน้ำฝน เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก เพราะมีเรื่องให้ต้องดูแลเยอะกว่าผู้ชายหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ที่ต้องแต่งให้ฟรุ้งฟริ้งดูดี เพื่อที่จะได้ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ ถ้าเป็นฤดูทั่วไปก็ว่าไปอย่างแต่ในฤดูฝนอาจจะต้อง ระวังเพิ่มขึ้นอีกหน่อยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณเท้าที่เราไม่ค่อยได้ดูแลเอาใจใส่มากเท่าไหร่ หน้าฝนนี้มีโรคผิวหนังที่เกิดกับเท้าของเราได้ง่ายมั่กๆ ดังนั้นดูแลเท้าให้ดีนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ส่วนมีโรคอะไรบ้างไปดูกันเลย 1. โรคน้ำกัดเท้า (ฮ่องกงฟุต) สาวๆที่ต้องลุยน้ำตามท้องถนน แถมรองเท้าก็ไม่ได้ปิดเท้ามิดชิด ทำให้เท้าโดนน้ำฝนที่ขังเปรอะเปื้อนอยู่ตามทาง ไม่อยากจะเมาท์ค่ะว่านี่แหละเป็นสาเหตุของการเกิดโรคน้ำกัดเท้าเลย เพราะการที่เท้าโดนน้ำหากโดนจนเท้าเริ่มเปื่อยจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคน้ำกัดเท้าสูงค่ะ เพราะเมื่อผิวเริ่มเปิดแล้วเชื้อโรคก็จะเข้าไปได้ง่ายขึ้น ยิ่งขึ้นรถ ลงเรือ หรือเข้าไปอยู่ในบริเวณที่คนเดินผ่านไปมาเยอะ โอกาสติดเชื้อก็ยิ่งสูงตามค่ะ อาการก็คือผิวหนังจะลอกเป็นขุย โดยเฉพาะบริเวณซอกต่างๆ ผิวหนังพุพอง บอกเลยว่าทรมาณเวอร์ 2. โรคเท้าเหม็น โรคนี้นั้นเกิดจากการติดเชื้อเเบคทีเรียที่ผิวหนังชั้นนอก ทำให้เท้าเปื่อยและส่งกลิ่นเหม็น มักพบในผู้ป่วยที่ใส่รองเท้าหุ้มส้นเพราะทำให้อับชื้น โดยเฉพาะหน้าฝนที่อากาศชื้นอยู่แล้วด้วยยิ่งชื้นหนักเลยค่ะ สัญญานของโรคนั้นจะเริ่มจากผิวหนังเริ่มลอกเป็นขุย สังเกตว่าเวลาถอดถุงเท้าจะรู้สึกว่าถอดย๊ากยากเพราะฝ่าเท้าจะติดกับ ถุงเท้า โรคนี้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่สาวๆหากเริ่มเป็นก็ควรรักษาเเต่เนิ่นๆเพราะการที่เท้าส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมานั้น โดยเฉพาะวินาทีที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มคงทำให้พลาดอะไรดีๆไปหลายอย่างทีเดียวค่ะ เห็นไหมคะว่านอกจากจะต้องดูแลรักษาช่วงบนให้ดีแล้ว ช่วงล่างก็ต้องอย่าเพิกเฉยไม่สนใจดูแล เพราะจะบอกให้ว่าเวลาหนุ่มๆเขามองเนี่ย เค้าดูละเอียดพอสมควรดีเดียวนะคะว่าไม่ได้ เอาล่ะพูดเรื่องปัญหากันไปแล้วก็ ต้องให้ทางแก้และวิธีป้องกันด้วย สำหรับการป้องกันโรคผิวหนังในช่วงหน้าฝนก็ทำได้ง่ายๆดังนี้ วิธีการรักษาเท้าเหม็นเน่า ใช้สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ฉีดมันเข้าไปค่ะ สเปรย์ระงับกลิ่นที่ดีนั้น […]