Your Home

New Year Home Resolution 2014

04/02/2014
13:40 น.

ปีใหม่มาถึงทั้งทีหลายคนคงจะมี New Year Resolution สำหรับสิ่งต่างๆ เอาไว้แล้ว นอกจากจะปรับเรื่องอื่นๆ อย่าง เสื้อผ้าหรือพฤติกรรม เรามี 5 New Year Resolutions สำหรับบ้านของคุณมาฝากกันค่ะ

1. เก็บให้เรียบ
แน่นอนว่าสิ่งแรกที่จะทำให้บ้านสะอาดตาที่สุดก็คือการเก็บกวาดและทำความสะอาดบ้านทั้งหลังไม่ใช่แค่การเก็บขยะที่กองอยู่รวมกันไปทิ้ง แต่เป็นการจัดเก็บทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทางด้วย แล้วคุณจะเห็นว่าหลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน บ้านของคุณก็ดูน่าอยู่ขึ้นมาทันที

2. กำจัดกลิ่นไม่ถึงประสงค์
กลิ่นพิซซ่า กลิ่นปลาทอด หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ควรกำจัดออกไปให้หมดเพื่อเพิ่มความรู้สึกสดใสและสะอาดให้กับบ้านของเรา โดยใช้สเปรย์กำจัดกลิ่นที่มีส่วนประสมของน้ำมันระหอมยูคาลิปตัสที่สามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี ให้ความหอมสดชื่นแก่บ้าน นอกจากนี้กลิ่นยูคาลิปตัสส่งผลต่ออารมณ์และจิตใจของเราคือช่วยทำให้อารมณ์เย็นขึ้น ช่วยให้เกิดสมาธิและส่งผลให้ร่างกายรู้สึกสบายขึ้น แถมสามารถใช้ไล่แมลง ยุง มด แมลงสาบขึ้นอีกด้วยค่ะ และที่สำคัญควรเลือกที่ปลอดภัยไม่ผสมสารเคมีและน้ำหอม อย่างเช่น สเปรย์ยูคาลิปตัส Woodward’s

3. เพิ่มมุมสีเขียวให้กับบ้าน
หากคุณต้องการพื้นที่พักสายตาแล้วล่ะก็ มุมที่เขียวชะอุ่มไปด้วยต้นไมช่วยคุณได้ดีที่สุด ลองเริ่มต้นจากมุมเล็กๆ ของบ้านแล้วหากระถามงดอกไม้เล็กๆ เอามาปลูกแล้วลองจัดวางให้น่ารักตมสไตล์ที่ชอบดูค่ะ แล้วบางทีมุมนี้อาจจะกลายเป็นมุมโปรดของคุณไปโดยไม่รู้ตัว

4. ปรับบ้านให้ ECO
พอพูดถึงเรื่อง Eco หลายๆ คนคงนึกถึงการติดแผงโซล่าร์เซลล์บนหลังคาหรืออะไรทำนองนี้ จริงๆ แล้วเราไม่ต้องทำถึงขนาดต้องลงทุนเสียเงินทองมากมายเพื่อเรื่องนี้ค่ะ สิ่งที่คุณทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินคือสิ่งเดียวกันกับที่คุณแม่ของคุณพยายามจำจี้จำไชเรานั่นเอง เช่น การปิดไฟทุกครั้งหลังไม่ใช้งาน,ปิดสวิชต์ก่อนออกจากบ้าน,ปิดน้ำให้สนิท,อย่าเปิดพัดลมทิ้งไว้, ใช้แอร์เป็นเวลา เป็นต้น สิ่งเหล่านี้นอกจากจะไม่เสียเงินเสียทองแล้ว อาจจะทำให้คุณมีเงินทองงอกเงยเต็มกระเป๋าสตางค์ในปีนี้ก็เป็นได้ค่ะ

5. เตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับปาร์ตี้
เพราะปีนี้เราจะมีเทศกาลกันอีกยาวตลอดทั้งปี ดังนั้นอยากมีความสุขในบ้านก็ต้องเตรียมพร้อมจะรับมือกับปาร์ตี้ ลองเคลื่อนย้ายการวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์ของบ้านเอาไว้สำหรับรับงานปาร์ตี้ถัดไปของบ้านคุณดู อย่าลืมเผื่อพื้นที่เอาไว้สำหรับให้แขกได้นั่งพักด้วยนะคะทีนี้ นอกจากสะอาดตา มีเงินเก็บมากขึ้น ก็ยังมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย งานนี้มีแต่ได้กับได้ค่ะ

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก