Your Meal

กินอะไรท้องไม่ผูก

26/07/2014
08:30 น.

กินอะไรท้องไม่ผูก หาคำตอบได้ที่นี่

 

เคยกันมั้ยคะเพื่อนๆ ตื่นเช้ามาก็นั่งส้วมซะเนิ่นนานกว่าขับถ่ายได้แต่ละครั้ง เล่นเอาเหงื่อแตกเหงื่อแตนเหมือนวิ่งรอบสนามบอลซัก 4 รอบ แถมบางครั้งก็รู้สึกอึดอัดมวนๆ ท้องอย่างไรบอกไม่ถูกเพราะบางทีก็ไม่ได้ถ่ายท้องทุกวัน แต่เว้นระยะ 3-4 วันจะมาสักครั้ง ขอบอกค่ะว่าอาการแบบนี้ไม่ดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะทางที่ดี เราควรจะต้องจัดการให้ตัวเองขับถ่ายให้ได้ทุกวัน ดังนั้นวันนี้มาทั้งทีไม่ได้มาเปล่าๆ เรามีอาหารช่วยขับถ่ายท้องมาแนะนำค่ะ

 

1. ลูกพรุน สูตรแก้ท้องผูก ประสิทธิภาพเยี่ยม

ถือว่าเป็นยาระบายชั้นเลิศ เพราะลูกพรุนมีกากใยสูงมาก ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายสุดๆ รับรองทานประจำขับถ่ายคล่องเหมือนมีจารบีช่วย แต่ก็ต้องจำกัดปริมาณการทานนะคะเพราะถือว่าเป็น ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงทีเดียวค่ะ

 

2. แอปเปิ้ลเขียว อร่อยด้วย ช่วยรักษาอาการท้องผูกด้วย

อีกหนึ่งผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ และมีฤทธิ์ช่วยในการขับถ่ายได้ดีเยี่ยม แนะนำให้ทานเป็นสลัดก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับกากใยเพิ่มขึ้นไปอีก แถมเฮลท์ตี้สุดๆ อีกด้วยล่ะ

 

3. กล้วย ทานแล้วอิ่ม ช่วยขับถ่าย

อีกหนึ่งผลไม้ที่ทานแล้วอิ่มสบายท้อง ในกล้วนนั้นมีสารเพกทินที่จะทำให้เกิดเมือกลื่นๆ ขึ้นค่ะ ส่งผลให้ให้เวลาเราถ่ายงี้คล่องสบายสุดๆ ช่วยให้คนท้องผูกหายมาแล้วนักต่อนัก

 

4. มะเขือเทศ ได้ประโยชน์ แถมยังช่วยระบายท้อง

ใครที่คิดว่านี่คือผลไม้คิดผิดค่ะ นี่คือผักที่มีประโยชน์สูงมากๆ เพราะนอกจากจะมีวิตามินเอสูงช่วยให้ผิวของเราสวยแล้วเนี่ย ยังมีฤทธิ์เป็นช่วยขับถ่ายอีกด้วยนะ แนะนำให้สั่งมากินเพลินๆ คู่สลัดจานโปรดรับรองเวิร์กสุดๆ

 

5. มะขามแขก ยาระบายคู่ใจ ไว้ใจ รักษาท้องผูกได้เต็มที่

แถมให้อีกหนึ่งมะที่เป็นยาระบายชั้นเลิศ เพราะในมะขามแขกจะมีสารชื่อ “เซนน่า” ที่ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้เกิดการบีบรัดตัว ถือเป็นยาระบายชั้นเลิศ แต่การหาทานหรือทำทานอาจจะยากเล็กน้อย สำหรับคนที่ท้องผูกเลยอยากแนะนำให้หายาที่มีสารสกัดจากมะขามแขกมาทานเพื่อช่วยในการระบายค่ะ แต่ยังไงเราก็ต้องแนะนำว่า ก่อนจะเลือกทานยาก็ต้องดูฉลากให้ดี ทานในปริมาณที่เหมาะสมและทานตอนมีอาการจะดีกว่า ถ้าหายท้องผูกแล้วก็ทานผักผลไม้ก็สบายลำไส้แล้ว :)

 

ปิดท้ายสำหรับครั้งนี้ สำหรับสาวๆที่ท้องผูก การออกกำลังกายก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ ที่สำคัญทานน้ำเยอะๆ และทานผักผลไม้เป็นประจำ หรือหากมีเวลาน้อยหน่อยก็หายาระบายที่มีสารสกัดจากมะขามแขก มาช่วย รับรองว่าคราวนี้ไม่ต้องนั่งหน้าเครียดในห้องน้ำอีกแล้ว อิอิ

 

ขอบคุณภาพ : http://2.bp.blogspot.com

วิธีแก้อาการท้องผูก-senekot-รีวว senokot

วิธีแก้อาการท้องผูก-senekot

 

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก