Your Beauty

รองเท้า หน้าฝน เลือกยังไงให้สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร!

22/08/2014
08:00 น.

รองเท้า หน้าฝน เลือกยังไงให้สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร!

ในช่วงที่ฝนตกปรอยๆ เป็นระยะแบบนี้ จะออกจากบ้านแต่ละที นอกจากจะต้องหยิบร่มติดตัวไปด้วยแล้ว ก็ต้องตรวจเช็คว่า รองเท้า คู่ที่หยิบออกไปนั้นยังชื้นจากการไปตะลุยน้ำเมื่อวานมาหรือไม่ด้วยค่ะ เพราะถ้า รองเท้า ของเรายังไม่แห้ง ก็ต้องหยิบคู่ใหม่ใส่ออกจากบ้าน แต่เลือกไปเลือกมารองเท้าคู่เก่งก็หมดตู้ซะอย่างนั้น จะดีกว่าไหมถ้าเรา หา รองเท้า คู่เก่งซักคู่สำหรับหน้าฝนที่ใส่ตะลุยได้ทุกแอ่งน้ำแบบไร้กังวล และแน่นอนว่า จะต้องเลือกคู่ที่สวยและดูดี เหมาะกับหน้าฝนในบ้านเราด้วยนะคะ

เลือก รองเท้า ที่เหมาะกับ หน้าฝน ยังไงให้เหมาะสม

เคล็ดลับการเลือกใส่ รองเท้า หน้าฝนให้สวยเก๋แบบไม่ต้องกลัวเปียก สิ่งสำคัญที่ควรจะมาก่อนความสวยงาม ก็คือการเลือกวัสดุที่ทำมาจากยาง หรือพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นและกระชับพอดีกับรูปเท้า เช่น รองเท้าบูทยาง รองเท้าคัทชูส้นเตี้ย รองเท้ารัดส้น หรือรองเท้าแตะ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้าเปียกชื้นและช่วยเพิ่มการยึดเกาะไม่ให้ลื่นและสะดุดล้มได้ง่าย ที่สำคัญยังสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดและแห้งเร็วแบบไม่ต้องกลัวอับชื้นอีกด้วย

ส่วน รองเท้า ที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ รองเท้าหนัง รองเท้าผ้า รวมถึงรองเท้าส้นสูง เพราะนอกจากไม่เหมาะสำหรับพื้นลื่นๆ แล้ว อาจทำให้รองเท้าพัง และก่อให้เกิดเชื้อโรคสะสมได้ค่ะ โดยหลักการเลือกรองเท้าแฟชั่นสำหรับหน้าฝน มีดังนี้ค่ะ

การเลือก รองเท้า หน้าฝน

 

ขอบคุณภาพจาก www.thewellappointedcatwalk.com

การเลือก รองเท้า แฟชั่นเก๋ๆ ให้เหมาะกับหน้าฝน มีตัวเลือกดังนี้ค่ะ

1. เลือก รองเท้า ที่วัสดุเป็นยาง : ถึงจะดีไซน์สวยแค่ไหน แต่ถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงแบบที่ทำมาจากผ้า หรือหนังบางชนิดที่อมน้ำ พื้นรองเท้าถูกน้ำแล้วลื่น หรือส้นไร้รอยป้องกันลื่นก็คงจะไม่ไหว มีหวังเดินแล้วล้ม เสียฟอร์มหมดสวยแน่ค่ะ

2. เลือก รองเท้า หุ้มส้น : หรือรองเท้าผ้าใบ ก็จะมีข้อดีตรงที่ช่วยเพื่อความกระชับและการทรงตัวที่ดีของผู้ใส่ รวมถึงป้องกันน้ำละอองน้ำหรือน้ำท่วมขังที่จะมาสัมผัสกับเท้าเราด้วยค่ะ หรือจะลองมองหารองเท้าแฟชั่น ที่มีลักษณะเป็นรองเท้าส้นหนาๆ ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน ก็จะช่วยไม่ให้เท้าโดนน้ำขังระหว่างเดินได้ด้วยนะคะ

3. เลือก รองเท้า ที่มีการเปิดนิ้วเท้าด้วย : เพราะจะช่วยให้การระบายความชื้นของเท้าดีขึ้น และไม่อับค่ะ แต่ใส่รองเท้าแบบเปิดก็ต้องระมัดระวังเรื่องการเดินลุยแอ่งน้ำด้วยนะคะ เพราะไม่งั้นเท้าเราอาจจะสกปรกและเกิดกลิ่นได้ค่ะ

เสปรย์ดับ กลิ่นเท้า สำคัญมาก ควรพกติดตัวค่ะ

สาวๆ คะ แนะนำให้ซื้อสเปรย์ระงับ กลิ่นเท้า ไว้เลย เพราะช่วยได้มากจริงๆ ค่ะ นอกจากจะกำจัดกลิ่นอับ แล้วยังช่วยในการกำจัดเชื้อราหรือแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นจากความอับชื้นได้ด้วย เรียกได้ว่ามีสองคุณสมบัติในขวดเดียว หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนะคะ

รู้แบบนี้แล้ว ก่อนที่สาวๆ จะเลือกซื้อรองเท้าเพื่อนำมาใส่ในหน้าฝนครั้งไหน ถึงดีไซน์จะน่ารักขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าคุณสมบัติไม่ได้ตามที่เราตั้งเอาไว้ข้างต้น ก็อย่าพึ่งใจร้อนเอามาใส่ซะล่ะ เดี๋ยวจะสะดุดล้มลุกคลุกคลานไปไม่รู้ด้วยนะ อ้อ! อย่าลืมพกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าให้พร้อมด้วยนะคะ เพราะถ้าสาวๆ คนไหนมีกลิ่นเท้าออกมาในที่สาธารณะล่ะ คงจะดูไม่ดีแน่ๆ เลยล่ะจ้า

ขอบคุณภาพจาก tjskl.org.cn

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก