Your Home

เทคนิคการกำจัดแมลงสาบหนีฝนเข้าบ้าน

05/05/2014
08:34 น.

ฉากน่าสยดสยองฉากหนึ่งสำหรับสาวๆอย่างเราในหน้าฝนขณะฝนตก คือกองทัพแมลงสาบนับร้อยพันวิ่งกรูกันหา พื้นที่แห้ง ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปได้หากไม่ใช่ชายคาบ้านของเรา กี่ฤดูแล้วคะที่เราต้องฝืนจำใจต้อนรับแขกไม่ได้รับเชิญอย่าง แมลงสาบเหล่านี้ ซึ่งแมลงสาบนั้นเป็นพาหะนำโรคมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นโรคไทฟอยด์ โรคเกี่ยวกับทาเดินอาหาร โรคหอบหืด และโรคภูมิแพ้ วันนี้เรามีวิธีการกำจัดแมลงสาบเด็ดๆ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีมาฝากกันค่ะ

สูตรกำจัดแมลงสาบสูตรที่ 1

ต้องหาอ่างขนาดกำลังเหมาะมาหนึ่งอ่าง หลังจากนั้นก็นำน้ำอร่อยๆใส่ลงไป เช่น น้ำต้มผัก แกงจืด น้ำพะโล้ลงไปในอ่างดังกล่าว แค่นั้นยังไม่พอค่ะ นำน้ำมันมาทารอบๆขอบอ่างเพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อแมลงสาบมากินน้ำแสนอร่อย ที่เราเตรียมไว้แล้วจะไม่สามารถกลับขึ้นมาจากอ่างได้อีก หลังจากนั้นก็นำอ่างไปตั้งไว้ในบริเวณที่คุณรู้ว่าเป็นแหล่งแมลงสาบ เช่น ใต้ถุนบ้าน หรือมุมอับต่างๆในบ้าน วิธีง่ายๆแค่นี้เองที่จะช่วยกำจัดแมลงสาบในบ้านคุณได้ครั้งละหลายสิบตัวทีเดียว

สูตรกำจัดแมลงสาบสูตรที่ 2
วิธีนี้มีส่วนผสมง่ายๆที่เราสามารถทำเองได้ สูตรกำจัดแมลงสาบสูตรนี้ มีการเตรียมการง่ายๆค่ะ เพียงแค่มีแป้งข้าวจ้าว ผงปูนซีเมนต์ และโอวัลติน เท่านั้น วิธีการคือนำส่วนผสมทั้งสามนี้คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปวางในแหล่งที่มีแมลงสาบชุกชุม พร้อมกับนำน้ำไปวางไว้ใกล้ๆ หลักการก็คือโอวัลตินเป็นตัวล่อให้แมลงสาบมากิน แป้งข้าวจ้าวจะทำให้แมลงสาบหิวน้ำ ส่วนปูนซีเมนต์จะทำให้แมลงสาบแน่นท้องเมื่อกินน้ำตามเข้าไป แค่นี้แมลงสาบก็จะกลับไปตายที่รังโดยไม่เปลืองแรงเราเลยล่ะค่ะ

สูตรที่มาฝากกันเป็นสูตรกำจัดแมลงสาบอย่างง่ายๆแต่มีประสิทธิภาพสูง ที่สำคัญยังไม่มีผลกระทบต่อคนในบ้านเหมือนกับการพ่นยาฆ่าแมลงสาบด้วยนะคะ ดังนั้นแล้วบ้านของใครที่ประสบปัญหาแมลงสาบอยู่ก็ลองนำสูตรกำจัดแมลงสาบไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณรูปประกอบจาก http://www.pesticideresearch.com/

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก