Your Shape

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ให้ก้นสวย

17/05/2014
08:30 น.

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ให้ก้นสวย

 

หลังอาบน้ำเสร็จ เชื่อว่าสาวๆต้องมาแอบยืนเช็คหุ่นของตัวเองที่หน้ากระจกบ่อยๆ และเชื่อเถอะค่ะว่าเราต่างรู้สึกตรง กันว่าหุ่นเราดีกว่านี้ได้ ยิ่งสำหรับสาวๆที่ต้องนั่งทำงานบ่อยๆไม่ค่อยได้ขยับตัว ก้นของเราอาจจะขยายเล็กน้อยเพราะการลงน้ำ หนักของร่างกายนั่นเอง วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายง่ายๆค่ะ ที่ขอแค่วินัยในการทำแค่นั้นเอง ก้นของเราก็จะกลับมากระชับ เต่งตึง ประหนึ่งสาวแรกรุ่นได้ค่ะ

 

ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักก้นสวย

  (ภาพสคว๊อท)

ขอบคุณรูปจาก http://www.womenshealthmag.com/

ออกกำลังกายท่าสคว๊อท

ท่าที่เราเอามาฝากกันนั้น ท่าแรกคือท่าสคว๊อท (Squat) ค่ะ ท่าสคว๊อทนั้นเป็นท่าที่เอาไว้บริหารกล้ามเนื้อหน้าขาให้ แข็งแรง สำหรับคนที่ชื่นชอบการปีนเขาเดินป่า ท่านี้ถือว่าเป็นท่ามาตรฐานในการสร้างกล้ามเนื้อเลยทีเดียว ซึ่งกล้ามเนื้อขาในส่วนนี้นั้นเป็นส่วนที่จะไปซัพพอร์ตกับก้นของเรา ถ้าเราได้ทำเป็นประจำก้นก็จะเด้งขึ้น กล้ามเนื้อขาก็จะเเข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ ท่านี้เวลาทำต้องไม่ให้เข่าเลยปลายเท้านะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเเล้วเข่าจะรับน้ำหนักมากเกินไปและจะบาดเจ็บได้
สำหรับการออกกำลังกายด้วยท่าสคว๊อทนั้น ลองเริ่มจากวันละ 50 ครั้ง แล้วค่อยเพิ่มขึ้นทีละ 5 ครั้ง แล้วจะรู้ว่าการทำสคว๊อทให้ได้ต่อเนื่อง 200 ครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถค่ะ

ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนักและก้นสวย

   (ภาพ Lunge)

ขอบคุณรูปจาก http://www.womenshealthmag.com/

Lunge – ออกกำลังกายด้วยท่าลังก์

ท่าที่สองนั้นคือท่าที่เรียกว่าลังก์ (Lunge) ค่ะ ท่านี้นั้นจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นขาทั้งหมด รวมถึงบริเวณน่องด้วยค่ะ วิธีการทำท่าก็ง่ายๆตามภาพเลยค่ะ เริ่มจากยืนตรงและถอยเท้าไปด้านหลัง แล้วย่อตัวลงให้เข่าเกือบถึงพื้น โดยระวังไม่ให้เท้าด้านหลังบิดและเข่าด้านหน้าไม่เกินปลายเท้า แล้วย่อตัวขึ้นลงประมาณ 12-13 ครั้งต่อเซ็ต วันละ 2-3 เซ็ต หลังจากนั้นก็สลับเป็นอีกข้างนึงค่ะ

หากทำได้ต่อเนื่องได้ซัก 30 วัน แล้วก็ทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ลดของทอดของมัน ทานผักผลไม้และถ้ามีเวลา อีกหน่อยไปจ๊อกกิ้งตอนเย็นๆบ้าง สัปดาห์ละ 3-4 วันได้ รับรองว่าก้นจะสวยได้รูป แถมกล้ามเนื้อแข็งแรงแบบสวยฟิตแบบธรรมชาติ คราวนี้เวลาส่องกระจกก็จะไม่ต้องน้อยใจอีกแล้ว ขยันและมีวินัย เราจะได้หุ่นดีด้วยกันนะคะ :)

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก