Your Shape

กินรอบดึกอย่างยังไงไม่ให้อ้วนฉุ

05/07/2014
08:30 น.

ใครที่ชอบนั่งทำงานยามดึก ใช้พลังงานทั้งสมองและสองมือไปกับการปั่นงานอย่างหนักหน่วง มักจะประสบปัญหาท้องร้องยามดึกอยู่เสมอๆ แต่ได้ยินมาว่าถ้ากินรอบดึกก็จะอ้วน คราวนี้ก็เลยนั่งทรมาณด้วยการเอาน้ำเปล่าลูบท้อง ปล่อยให้ท้องร้องต่อไปตลอดทั้งคืน หรือบางครั้งทนไม่ไหวก็จัดหนักซัดไปประหนึ่งกินข้าวเช้า คราวนี้ความอ้วนและโรคกรดไหลย้อนก็จะตามมาในทันที เราลองมาดูวิธีกินรอบดึกยังไงไม่ให้อ้วนกันดีกว่าค่ะ

 

เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ ในครั้งนี้เราจะแนะนำกันค่ะว่ารอบดึกมีเมนูอะไรบ้าง ที่ทานรองท้องได้และไม่เสียสุขภาพด้วย

1. กินรอบดึก แนะนำโยเกิร์ตไขมันต่ำ

ในท้องตลาดมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ โยเกิร์ตนั้นประกอบไปด้วยเเคลเซียมและโปรตีน ส่วนคาร์โบไฮเดรตมีอยู่เล็กน้อยจึงมั่นใจว่ากินได้ไม่อ้วนแน่นอน อีกเมนูที่อิ่มท้อง อร่อยแถมแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับการกินรอบดึกมากค่ะ

2. กินรอบดึก ต้องทานส้ม

ส้ม 1 ผลมีแคลอรี่อยู่ประมาณ 40 กิโลแคลอรี่ ถือว่าต่ำมาก แถมได้ไฟเบอร์และกากใยเต็มที่ นอกจากนั้นยังมีวิตามินซีช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกัน รสเปรี้ยวๆหวานๆจากส้มจะช่วยปลุกให้เราตาสว่างเมื่อตอนกินรอบดึกได้ด้วยนะเธอ

3. น้ำเต้าหู้เหมาะสำหรับการกินรอบดึกได้นะ

อาจจะหาน้ำเต้าหู้อุ่นๆมาจิบดื่มไปพลางๆ เนื่องจากทำมาจากถั่วเหลืองทำให้น้ำเต้าหู้มีปริมาณ โปรตีนสูง แทบไม่มีแป้งเลยทำให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำ ความข้นของน้ำเต้าหู้จะทำให้สบายท้องอีกด้วย น้ำเต้าหู้จึงเป็นอีก หนึ่งทางเลือกสำหรับคนนอนดึกที่ชอบกินรอบดึก แต่ระวังอย่าใส่น้ำตาล ทนกินจืดๆไปนั่นแหละดีค่ะ

4. แอปเปิ้ลก็กินรอบดึกแล้วไม่อ้วนง่าย

อีกหนึ่งผลไม้กู้โลกสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะมีน้ำตาลต่ำ กากใยสูง ย่อยง่าย แอปเปิ้ลจะช่วยรักษาความหิวได้ และสบายท้อง ไม่หนักท้องเหมือนกินมะม่วงหรือผลไม้ชนิดอื่น ความเป็นแอปเปิ้ลจะช่วยให้คนที่กินรอบดึกได้ถ่ายสบายในตอนเช้าอีกด้วย

 

แค่นี้ 4 เมนูก็น่าจะช่วยให้สาวๆ ที่ชอบนอนดึกแล้วเกิดหิวขึ้นมานั้น ไม่กลัวที่จะกินรอบดึกอีกต่อไป ได้ทั้งสุขภาพ อร่อยแถมอิ่มท้องด้วยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีพยายามนอนให้ไว นอนให้เพียงพอ การกินรอบดึกจุบจิบแม้ว่าจะมีเมนูมาแนะนำให้ แต่ก็สู้การทานตามเวลาชีวิตปกติไม่ได้นะคะ

 

ขอบคุณภาพ : http://maroonweekly.com

 

 • Tags

 • Login

  Lost your password?
   

  เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

  กรุณา เพื่อทำการโหวต

  หากยังไม่เคยร่วมกิจกรรม - คลิก เพื่อลงทะเบียนครั้งแรก